5 lưu ý khi lựa chọn màu sơn phòng khách

Lựa chọn màu sơn phòng khách hình 2

Lựa chọn màu sơn phòng khách không chỉ đơn giản là lựa chọn màu sơn nào cho đẹp mà nó còn tác động trực tiếp tới toàn bộ không gian sống gia đình bạn.  Một căn phòng có màu sắc tươi sáng sẽ mang tới  tâm trạng bạn phấn khởi cho gia chủ. Cùng tìm hiểu ngay một vài lưu ý trong việc lựa chọn sơn phòng khách nhé!

Chú ý tới diện tích của phòng để lựa chọn màu sơn phù hợp

Lựa chọn màu sơn phòng khách mà không để ý tới diện tích của phòng khách đó là sai lầm mà nhiều người hay mắc phải. Việc lựa chọn màu màu sơn tường cần đạt đến sự hài hòa với diện tích căn phòng.

Đối với những phòng khách nhỏ bạn nên chọn những màu sơn tươi sáng điển hình như màu sơn trắng, màu kem… điều này tạo ra cảm giác phòng khách rộng hơn so với diện tích thực tế. Những màu sơn này sẽ mang lại không gian sống như được mở rộng ra. Ngoài ra, có một mẹo nhỏ là bạn có thể sơn màu sơn của trần nhà đậm màu hơn so với màu sơn của tường tạo cảm giác rộng hơn cho căn nhà.

Lựa chọn màu sơn phòng khách

Ngược lại, đối với những phòng khách có diện tích lớn bạn không nên sơn tất cả phòng khách có gam màu trắng. Điều này sẽ mang lại cảm giác phòng khách có phần lạnh lẽo. Một mẹo khác bạn cũng cần lưu ý là sơn màu tường xung quanh đậm màu hơn so với màu sơn trần nhà.

Cần xác định trước phong cách thiết kế cho phòng khách

Tại sao cần xác định trước phòng cách thiết kế trước khi tiến hành thi công phòng khách? Điều này giúp bạn chọn lựa màu sơn sao cho phù hợp nhất với phong cách đó. Với những phòng khách mang thiên hướng hiện đại bạn nên chọn nội thất hiện đại, phòng khách được thiết kế theo phong cách trẻ trung thì nên chọn những màu sơn có gam màu xám. Phòng khách được thiết kế mang phong cách cá tính lúc này  bạn nên sử dụng những gam màu như màu xanh lá, xanh dương…

Lựa chọn màu sơn phòng khách hình 2

Chỉ chọn tối đa 3 gam màu cho màu sơn phòng khách

Bạn không nên sử dụng quá nhiều gam màu khách nhau cho phông gian phòng khách. Điều này sẽ khiến phòng khách của bạn trở nên rối mắt, tạo cảm giác khó chịu cho thị giác của bạn. Có một nguyên tắc là bạn nên  phân chia không gian theo nguyên tắc 6–3–1. Theo nguyên tắc đó, bạn tiến hành sơn dành 6 phần cho tông màu chủ đạo, 3 phần cho tông màu kết hợp và 1 phần cho chi tiết nhỏ của phòng khách.

Lựa chọn màu sơn phòng khách hình 2

Chọn màu sơn cần phù hợp với màu sắc nội thất của căn phòng

Bên cạch việc chọn màu sơn cho phòng khách bạn cũng cẩn để ý đến những màu sắc nội thất có trong phòng như bàn ghế, kệ tủ…. Điều này sẽ mang đến sự tổng thể trong toàn bộ không gian giúp tôn lên vẻ đẹp của nội thất của bạn. Không nên chọn những màu sơn quá sáng hoặc quá tối tạo nên cảm giác nhức mắt cho căn phòng.

Lựa chọn màu sơn hợp với mệnh gia chủ

Người Việt Nam ta luôn quan niệm rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì thế việc lựa chọn màu sơn phù hợp với mệnh của gia chủ được rất nhiều người quan tâm. Chọn màu hợp mệnh sẽ mang tới sức khoẻ, may mắn, nhiều thuận lợi trong công việc.

lựa chọn màu sơn phòng khách hình 4

Những lưu ý trên đây hi vọng đã giúp bạn lựa chọn màu sơn phù hợp với phòng khách của mình. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé.

Mách bạn: Chọn mua sơn nội thất JYMEC mang lại vẻ đẹp cho căn nhà của bạn nhờ nhiều tính năng ưu việt như: ngăn ngừa vi khuẩn, chống nấm mốc, mặt sơn bóng mịn, màu sắc tinh tế.

Xem thêm: Thiết kế nhà bếp và những điều bạn cần quan tâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí để nhận thông tin và ưu đãi
Cập nhật tin tức và các sản phẩm mới nhất, ưu đãi đặc quyền của chúng tôi

Đăng ký