Bật mí cách lựa chọn màu sơn nhà theo phong thuỷ

màu sơn nhà cho người mệnh mộc

Màu sơn chính được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thuỷ bởi nó ảnh hướng trực tiếp tới không gian sống của gia chủ. Vậy lựa chọn màu sơn nào cho hợp với phòng thuỷ? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Màu sơn hợp phong thuỷ với gia chủ mệnh kim

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Kim khắc Mộc, Hoả khắc Kim. Chính vì thế, những gia chủ mệnh kim nên chọn màu nâu, màu trắng, màu xám… hoặc những màu có ánh kim loại, ánh bạc. Những người mệnh kim sẽ hợp với hướng Tây, Tây Bắc.
Bạn cũng đừng quá lạm dụng những màu sắc trên nhé, hãy kết hợp chúng một cách hài hoà giúp mang tới một không gian sống hoàn hảo.

màu sơn nhà cho người mệnh kim

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc

Nhắc tới những người mệnh mộc không thể không nhắc tới gam màu xanh lá. Đây được xem là gam chủ đạo của những người mệnh Mộc. Bạn có thể lựa chọn nhiều mức độ đậm nhạt khác nhau cho căn nhà của mình như: Xanh cốm, xanh chuối….

màu sơn nhà cho người mệnh mộc

Theo nguyên tắc ngũ hành, Thuỷ sinh Mộc vì thế những mày xanh đen, xanh lam cũng là sự lựa chọn phù hơpk. Bạn cũng nên tránh những màu sắc: vàng, ánh kim… nhé vì Kim khắc Mốc đấy.

Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thuỷ

Kim sinh Thủy, chính vì thế những gam màu đại diện cho mệnh Kim sẽ rất phủ hợp với gia chủ mệnh Thu như: trắng, vàng, bạc, ánh kim….. Bạn cũng có thể sử dụng các màu như xanh dương, xanh đen, xanh lam… là những gam màu mang tới nhiều manh mắn cho người mệnh Thuỷ.

màu sơn nhà cho người mệnh thuỷ

Do Thổ khắc Thuỷ nên những màu sơn thuộc mệnh thổ như vàng, nâu… sẽ không đem lại nhiều may mắn, do đó đừng chọn những màu này cho người mệnh thuỷ nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Sơn lau chùi hiệu quả JYMEC – lựa chọn hoàn hảo cho căn nhà của bạn

Màu sơn cho người mệnh Hoả

Khi nhắc tới mệnh Hoả, hẳn nhiều người sẽ nghĩ tới ngay màu đỏ. Tuy nhiên, màu đỏ lại rất khó phối màu cho căn nhà của bạn. Bạn có thể lựa chọn những màu như hồng, tím… để dễ dàng phối màu hơn cho căn nhà của mình.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng như gam màu mệnh Mộc như: xanh lục, xanh lá… cho người mệnh Hoả vì theo ngũ hành Mộc sinh Hoả.

màu sơn nhà cho người mệnh hoả
Gia chủ cũng không nên sử dụng những màu sắc thuộc mệnh thủy như: xanh đen, xanh dương nhé!

Màu sơn cho người mệnh Thổ

Do Hoả sinh thổ nên những gia chủ mệnh Thổ nên chọn những màu như hồng, cam, tím…. hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những màu sắc thuộc mệnh Thổ: vàng đậm, nâu đất… sẽ rất phù hợp cho người mệnh Thổ.

màu sơn cho người mệnh thổ
Trên đây là một vài những gợi ý giúp bạn lựa chọn màu sơn nhà sao cho hợp phong thuỷ nhất. Đừng quên để lại ý kiến của bạn phía dưới phần bình luận nhé!

>> Xem thêm: Những lưu ý trong quá trình sơn nhà mà bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí để nhận thông tin và ưu đãi
Cập nhật tin tức và các sản phẩm mới nhất, ưu đãi đặc quyền của chúng tôi

Đăng ký