Các mẫu thiết kế phòng bếp đẹp nổi bật hiện nay

mẫu phòng bếp nhỏ đẹp

Giờ đây phòng bếp gia đình không chỉ là nơi đun nấu thông thường nữa mà căn bếp ngày nay còn là nơi trang trí, tạo thành tổng thể với toàn bộ không gian nhà. Chính vì thế mà việc thiết kế phòng bếp đẹp, hiện đại cực kì quan trọng và nhận được nhiều sự quan tâm. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn các mẫu thiết kế phòng bếp đẹp nổi bật. Cùng tham khảo ngay nhé!

1/ Nguyên tắc thiết kế phòng bếp đẹp

Căn bếp muốn đẹp thì có rất nhiều yếu tố để quan tâm, xem xét. Để thuận tiện nhất thì có một số nguyên tắc bạn không thể bỏ qua:

+ Lựa chọn diện tích phù hợp

Phòng bếp đẹp, sang trọng thì việc chọn diện tích, vị trí là việc đầu tiên, cực kì quan trọng không thể không quan tâm. Diện tích phòng bếp sẽ phải thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình: sắp xếp các thiết bị trong nhà bếp gọn gàng, tiện lợi trong quá trình đi lại nấu nướng, có sự kết nối với các không gian phòng khác trong nhà.

+ Phù hợp với phong thuỷ

Căn bếp đẹp thôi thì chưa đủ mà bếp cần phải theo yếu tố phong thuỷ. Phong thuỷ phòng bếp cần xem dựa trên tuổi của chủ nhà. Hướng bếp đẹp sẽ giúp nhà cửa êm ấm, mọi người được đảm bảo về mặt sức khoẻ.

+ Lên danh sách các thiết bị cần mua

Khi đã có diện tích đủ thì việc lên danh sách các thiết bị nhà bếp cần mua cũng rất cần thiết. Gia đình bạn cần dùng những đồ nào, cần liệt kê và lên danh sách để có vị trí lắp đặt thích hợp nhất với bản thiết kế.

+ Khoảng cách giữa các thiết bị phòng bếp

Thiết kế phòng bếp đẹp thì cần tính khoảng cách giữa các thiết bị. Việc tính toán khoảng cách giữa các thiết bị, đây vừa là cách giúp nhà bếp thêm phần hiện đại lại còn là cách giúp các thiết bị tăng thêm tuổi thọ (vì các thiết bị cần có khoảng cách an toàn, đặc biệt với những thiết bị: lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh,… Nhiệt lượng lớn sẽ khiến thiết bị nhanh hỏng nếu như không có đủ khoảng cách để toả nhiệt).

+ Quy tắc tam giác trong bếp

Nguyên tắc thiết kế nhà bếp đẹp nữa là áp dụng quy tắc tam giác trong bếp. Có thể hiểu đơn giản là khu vực nấu ăn, khu vực dự trữ thực phẩm và khu vực dọn dẹp. Việc áp dụng quy tắc này sẽ giúp công việc nội trợ trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn rất nhiều.

+ Màu sắc phù hợp

Nhiều gia đình thường lựa chọn màu sắc phòng bếp theo phong thuỷ; tuy nhiên việc này có thể áp dụng hoặc không, chủ yếu sẽ dựa vào sở thích là chính. Màu sắc thường được lựa chọn nhiều nhất là các màu sắc trung tính: trắng, xanh, xám. Bạn có thể trang trí miếng dán tường để căn bếp thêm phần mới lạ và nổi bật. Màu sắc cũng có thể lựa chọn tuỳ thích, nhưng vẫn phải đảm bảo sự hài hoà nhé!

+ Sạch sẽ, an toàn

Tiêu chí nhà bếp đẹp nữa là bạn cần ưu tiên sử dụng các thiết bị hiện đại, có tính năng an toàn cao vì sử dụng thường xuyên, đồng thời công suất sử dụng cũng rất lớn. Bạn cũng cần mua đồ thuận tiện trong việc vệ sinh để thuận tiện nhất trong quá trình sử dung.

2/ Mẫu thiết kế nhà bếp đẹp, nổi bật nhất

Để thuận tiện nhất trong việc chọn mẫu thiết kế nhà bếp thì có một số mẫu thiết kế nổi bật nhất hiện nay dưới đây có thể cho bạn thêm nhiều ý tưởng đấy

+ Mẫu thiết kế bếp nhỏ

Diện tích phòng bếp nhỏ luôn khiến nhiều người suy nghĩ vì không biết làm sao sắp xếp cho đẹp nhất. Mẹo nhỏ cho bạn là hãy sử dụng màu sắc gam sáng, ưu tiên các thiết bị âm tủ.

Một số các mẫu thiết kế nổi bật cho phòng bếp nhỏ:

mẫu phòng bếp nhỏ đẹp

mẫu phòng bếp nhỏ đẹp hình 2

mẫu phòng bếp nhỏ đẹp hình 4

+ Mẫu thiết kế bếp lớn

Nhà bếp có không gian rộng rãi sẽ có lợi thế hơn khi có nhiều diện tích để đồ đạc, nhưng cũng có hạn chế là khó mang lại sự thống nhất, hài hoà nếu như không biết cách sắp xếp vị trí.

Một số mẫu thiết kế nổi bật cho phòng bếp có diện tích lớn:

Phòng bếp rộng

Phòng bếp rộng hình 2

Phòng bếp rộng hình 3

Những nguyên tắc cũng như các mẫu thiết kế phòng bếp đẹp được chúng tôi tổng hợp mong rằng đã mang đến bạn nhiều thông tin bổ ích, phần nào đó cũng giúp bạn chọn được thiết kế phù hợp với gia đình mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận để chúng tôi sẽ chia sẻ thêm nhé!

>> Xem thêm: 5 lưu ý khi lựa chọn màu sơn phòng khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí để nhận thông tin và ưu đãi
Cập nhật tin tức và các sản phẩm mới nhất, ưu đãi đặc quyền của chúng tôi

Đăng ký