Những lưu ý trong quá trình sơn nhà mà bạn cần biết

lưu ý trong quá trình sơn nhà hình 1

Sơn nhà không chỉ giúp ngôi nhà của bạn trở nên có tính thẩm mỹ hơn mà nó còn giúo bảo vệ tối đa cho ngôi nhà. Vậy khi sơn nhà bạn cần lưu ý tới điều gì? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

lưu ý trong quá trình sơn nhà

Trước khi sơn nhà

Chọn màu sơn và thương hiệu phù hợp

Công việc chọn mùa sơn nào cho phù hợp với kiến trúc, phong thuỷ của ngôi nhà mà điều không hề đơn giản. Bạn cần cân nhắc thật kỹ việc chọn màu sơn cho căn nhà của mình vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới không gian sống của gia đình. Ngoài ra bạn cũng cần chọn một thương hiệu sơn chất lượng phù hợp với túi tiền của gia đình. Hãy tìm hiểu kỹ bước này trước khi sơn nhà nhé.

lưu ý trong quá trình sơn nhà hình 1

Chuẩn bị không gian sơn để sơn

Để giúp việc sơn nhà được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng bạn cần chuẩn bị thật kỹ bước này. Vì trong quá trình sơn sẽ khó có thể tránh khỏi việc sơn, bụi bẩn bắn ra xung quanh khi chuẩn bị không gian sơn tốt bạn sẽ bớt được việc sơn bắn vào những đồ đạc trong nhà hơn.

Những điều bạn cầu lưu ý trong chuẩn bị không gian sơn:
• Gương, tranh ảnh, các vật trang trí trên tường cần được gỡ xuống
• Di chuyển các đồ đạc trong nhà như tủ lạnh, bàn ghế vào giữa phòng và tiến hàng che chắn cẩn thận.
• Các khu vực rèm cửa bạn nên tháo xuống để tránh sơn bắn vào trong quá trình thi công.

Làm sạch mặt tường cũ

Bạn cũng cần lưu ý là làm sạch bề mặt tường cũ giúp lớp sơn mới được láng mịn, bền màu hơn. Bạn cần phủi sạch những bụi bền, những vết nấm mốc trên trường nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Những đột phá giúp thay đổi không gian sống mỗi ngày

Trong quá trình sơn nhà

Đây được xem là quá trình quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Việc lựa chọn được sơn chất lượng và cách sơn nhà làm sao cho đúng cách được rất nhiều người quan tâm.

Một vài điều bạn cần lưu ý trong quá trình sơn nhà:

  • Thời gian sơn giữa các lớp: Để bề mặt tường nhà được mịn và đều màu thì bạn cần tiến hành sơn ít nhất 2 lớp sơn. Thời gian giữa các lớp sơn rất quan trọng, bạn cần để lớp sơn trước khô hẳn rồi mới tiến hành sơn lớp tiếp theo. Thông thường khoảng thời gian chờ giữa các lớp khoảng từ 3-5 tiếng.
  • Sơn theo chữ cái: Những người cho có kinh nghiệm trong việc sơn thường sẽ sơn theo ý thích của mình. Đây là một điều sai lầm đấy. Để giúp lắn sơn được đều bạn nên sơn theo hình W hoặc M. Nhớ là đừng nhấc cây lăn sơn lên nhé.
  • Sơn theo thứ tự: Khi tiến hành thi công sơn nhà bạn nên thiến hành sơn theo thứ tự từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, từ những khu vực khó sơn đến khu vực dễ sơn.

lưu ý trong quá trình sơn nhà hình 2

Sau khi quá trình sơn nhà

Sau quá trình sơn nhà bạn cần vệ sinh sạch những vết sơn nhà dính trên sàn cũng như những vết sơn bám trên các thiết bị.
Ngoài ra, bạn cũng cần để ý tới việc loại bỏ mùi sơn mới sao cho hiệu quả nhất. Hãy mở các cửa cho thoáng khi giúp bay mùi một cách tự nhiên.
Trên đây là một vài lưu ý trong quá trình sơn nhà. Hãy tìm hiểu thật kỹ và áp dụng ngay cho căn nhà của mình nhé!

>> Xem thêm: Những màu sơn nội thất đẹp 2021 dẫn đâu xu thế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí để nhận thông tin và ưu đãi
Cập nhật tin tức và các sản phẩm mới nhất, ưu đãi đặc quyền của chúng tôi

Đăng ký