Quy trình sơn Epoxy đặt chuẩn

sơn sàn epoxy

1. Lý do cần sơn epoxy cho nên nhà xưởng

Sơn Epoxy là loại sơn chuyên dụng được dùng để sơn các nền, sàn bê tông. Sơn epoxy giúp tạo ra một lớp bảo vệ cho bề mặt sàn mang lại khả năng chống thấm, ngăn chặn ảnh hưởng của dầu mỡ, hoá chất giảm thiểu tối đa hư hại nền nhà xưởng.
Thi công sơn Epoxy giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà xưởng, nâng cao độ bền, giúp cho bề mặt sàn nhà xưởng luôn được nhẵn bóng, dễ dàng vệ sinh.

sơn sàn epoxy

>> Có thể bạn quan tâm: Mua sơn epoxy ở đâu chất lượng, giá hợp lý

2. Quy trình thi công sơn sàn Epoxy đạt chuẩn

Quy trình thi công sơn epoxy đóng vai trò rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếpt tới chất lượng sàn epoxy sau khi hoàn thiện. Nếu tuân thủ những quy trình sơn càng nghiêm ngặt bạn sẽ càng đạt được chất lượng sàn tốt nhất.

Hãy lên kế hoạch trước khi thi công: Việc tìm hiểu kỹ xem quá trình thi công cần gì, chuẩn bị gì để quá trình thi công diễn ra liên tục tránh được những sai sót trong quá trình thi công. Ngoài ra bạn cũng có thể tính toán được tương đối số lượng vật liệu, các thiết bị cần thiết trong quá trình thi công.

Chuẩn bị không gian thi công: Trước tiên bạn cần loại bỏ toàn bộ các vật dụng không cần thiết ra khỏi bề mặt sàn để có thể dễ dàng thi công. Bạn cũng cần dựa vào điều kiện thời tiết xem xem nhiệt độ, độ ẩm có đủ điều kiên thi công hay không. Việc này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sàn epoxy sau này.

Chuẩn bị vật tư và dụng cụ cần thiết: Ngoài vật liệu chính là sơn Epoxy bạn cũng cần chuản bị các vật tư, công cụ, thiết bị bảo hộ cá nhân để đảm bảo an toàn nhất trong quá trình thi công.

Chuẩn bị bề mặt sàn: Bề mặt sàn trước khi thi công cần được kiểm tra thật kũ xem có bị hư hỏng cần được sửa chữa tước khi thi công không.

Với những vết bẩn cứng đầu trên sàn bạn có thể dùng máy mài để lại bỏ các vết bần này, ngoài ra nó còn có tác dụng tạo độ nhám giúp tăng tính liên kết giữa sàn và sơn epoxy.

thi công sơn epoxy hình 2

Thi công lớp sơn lót sàn: Thi công lớp sơn lót sàn là công việc vô cùng quan trọng. Nó làm tặng hiệu quả bám dính của bề mặt với sơn Epoxy. Sau khi bề mặt sàn đã khô hoàn toàn, bạn tiến hành thi công sơn lót cho sàn bằng Rulo hoặc phun bằng mày phun sơn.

Thi công lớp sơn Epoxy thứ nhất: Việc thi công lớp sơn epoxy đầu tiên giúp che phù bề mặt sàn, giúp tăng cứng, tạo màu cho nền nhà xưởng mang lại độ láng mịn hơn, tạo kết cấu chặt chẽ cho nền nhà xưởng.
Bạn cần lưu ý là khi thi công cần trộn thật đều và đúng tỉ lệ của hai thành phần sơn rồi dùng rulo lăn đều ra sàn theo đúng tiêu chuẩn.

thi công sàn epoxy 3

Thi công sơn sàn Epoxy hoàn thiện: Sau khi lớp sơn epoxy đầu tiên đã khô hoàn toàn, bạn cần kiểm tra lại bề mặt sàn để xử lý những khuyết điểm còn lại trên bề mặt sàn.

Trước khi tiên hàng thi công lớp hoàn thiện, bạn cần vệ sinh sạch bề mặt sàn giúp loại bỏ các bụi bẩn bám trên bề mặt. Bạn có thể dùng máy hút bụi để vệ sinh nhé.

Tiến hành sơn lớp sơn phủ hoàn thiện cho bề mặt sàn. Lớp sơn này sẽ quyết định trực tiếp tới độ thẩm mỹ và chất lượng của sàn, vì thế bạn cần lưu ý là thi công đều tay, tỉ mỉ, cần thận.

Trên đây là quy trình sơn Epoxy đạt chuẩn mà bạn cần quan tâm. Hãy tìm hiểu thật kỹ và áp dụng ngay cho công trình nhà mình nhé!

>> Xem thêm: Các mẫu thiết kế phòng bếp đẹp nổi bật hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí để nhận thông tin và ưu đãi
Cập nhật tin tức và các sản phẩm mới nhất, ưu đãi đặc quyền của chúng tôi

Đăng ký