Thiết kế nhà bếp và những điều bạn cần quan tâm

thiet-ke-nha-bep-va-nhung-dieu-ban-can-quan-tam

Người phương Đông có quan niệm, nhà bếp là nơi hội tụ những điều tốt đẹp, nơi đem lại không khí đầm cho cả gia đình. Việc thiết kế nhà bếp, cách sắp xếp, bài trí như thế nào sao cho vừa đẹp lại phù hợp phong thủy cần rất nhiều thời gian. Cùng theo dõi bài viết để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

thiet-ke-nha-bep-va-nhung-dieu-ban-can-quan-tam1
Thiết kế nhà bếp đẹp nhờ bài trí và hợp phong thuỷ

Hướng bếp không nên là hướng Tây

Theo thuyết phong thuỷ hướng Tây thuộc mệnh Kim, bếp lại thuộc mệnh Hoả, mà mệnh Kim và Hoả khắc nhau, do vậy đặt bếp hướng Tây quả thực là điều không tốt. Do vậy khi xây dựng bạn cần chú ý đến hướng của căn bếp tránh việc ảnh hưởng đến vượng khí gia đình. Nếu bếp nhà bạn ở hướng Tây rồi thì nên bài trí cây cảnh, sắp xếp lại nội thất để giảm bớt xung khắc.

Cho nên đặt bếp đúng hướng là bước đầu tiên để xây dựng, thiết kế nội thất nhà bếp. Từ đó mà bạn có thể sắp xếp các thiết bị theo đúng ý muốn, hãy chú ý đến bước quan trọng này nhé.

Không đặt bếp nơi dễ nhìn thấy qua cửa chính

Việc bếp được đặt ở những nơi người ra vào có thể nhìn thấy dễ dàng là điều không hay. Phòng bếp cũng được gọi là nơi riêng tư của gia đình ngoài phòng ngủ, nếu lựa chọn không đúng vị trí có thể gây ra tình huống trái chiều như làm giảm sút sức khoẻ, hao tốn tiền của. Do đó bạn nên chọn xây dựng phòng bếp ở nơi rộng rãi kín đáo, thoáng mát là được.

Không thiết kế phòng bếp nơi có nhiều gió

thiet-ke-nha-bep-va-nhung-dieu-ban-can-quan-tam2
Phòng bếp thoáng mát, hiện đại

Bếp được ví như nơi giúp giữ lửa gia đình, bếp cần được đặt ở nơi kín gió đảm bảo giữ lại những khí tốt. Bếp đặt ở nơi có nhiều gió, gió lớn sẽ có nhiều sát khí, không tốt cho gia chủ. Bạn nên thiết kế cho căn bếp nhà mình một chiếc cửa sổ phòng bếp phù hợp với diện tích phòng bếp, phù hợp phong thuỷ, tránh việc bếp kín gió quá cũng không tốt.

Không thiết kế phòng bếp dưới xà ngang nhà

Việc xây dựng bất cứ công trình nào cũng đều cần phải tránh 1 điều cấm kỵ đó là tránh khỏi xà ngang, phòng bếp cũng không ngoại trừ việc này. Khi phòng bếp bị xà ngang nhà đặt qua rất dễ khiến sức khoẻ cũng như tiền tài của cả gia đình bạn bị giảm sút.

Sắp xếp phòng bếp, phòng tắm và phòng ngủ phù hợp

thiet-ke-nha-bep-va-nhung-dieu-ban-can-quan-tam3
Phòng bếp với thiết kế sang trọng, tiện nghi, bắt mắt

Phòng tắm, phòng vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ chúng ta. Do đó những chuyên gia thiết kế khuyên rằng tránh không để phòng bếp đối diện với những công trình này.

Đối với phòng ngủ, nơi riêng tư giúp chúng ta thư giãn, lấy lại năng lượng sau ngày dài học tập, làm việc vất vả. Nơi đó cần được yên tĩnh, thoáng mát, trong lành, do đó phòng ngủ nên được thiết kế tránh đối diện hay đặt quá gần phòng bếp. Hơi nóng và mùi thức ăn từ phòng bếp sẽ khiến không gian thư giãn của bạn bị “làm phiền”.

Một thiết kế phòng bếp đẹp không chỉ đánh giá dựa vào cách trang trí mà chúng còn phải đáp ứng đủ yếu tố phong thuỷ. Khi xây dựng phòng bếp bạn cần tuân thủ đầy đủ các yếu tố phong thuỷ trên để gia chủ và thành viên trong gia đình luôn mạnh khoẻ, gặp nhiều may mắn.

Trên đây là những điều bạn cần quan tâm khi xây dựng phòng bếp. Chúc bạn lựa chọn được mấu thiết kế phòng bếp tối ưu nhất, giúp gia đình luôn hưng vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng kí để nhận thông tin và ưu đãi
Cập nhật tin tức và các sản phẩm mới nhất, ưu đãi đặc quyền của chúng tôi

Đăng ký